Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Trách nhiệm xã hội là nghĩa vụ và cũng là đạo đức kinh doanh của mỗi doanh nghiệp nhằm đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế bằng cách nâng cao đời sống của lực lượng lao động, mang lại các phúc lợi cho xã hội. Thực tế cho thấy, khi doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội sẽ góp phần cải thiện môi trường làm việc, tình hình tài chính. Thông qua đó góp phần thúc đẩy người lao động làm việc tốt hơn, đây chính là yếu tố tiền đề giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thể hiện khi doanh nghiệp đưa mối quan tâm về xã hội, môi trường vào trong các hoạt động kinh doanh của mình trên cơ sở tự nguyện. Tại Việt Nam, trách nhiệm cộng đồng thường được kết hợp và thể hiện thông qua các hoạt động như bảo vệ môi trường, thiện nguyện hoặc các hoạt động gắn liền với phát triển bền vững như cách mà Giải Pháp Việt đang làm là hướng đến những hoàn cảnh gặp khó khăn trong xã hội. Tựu trung lại, các hoạt động mang ý nghĩa trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng góp phần nâng cao, cải thiện và phát triển cuộc sống cộng đồng.

Ý thức được tầm quan trọng của trách nhiệm cộng đồng, bên cạnh việc tập trung phát triển hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng, Giải Pháp Việt còn tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng để góp phần nhỏ của mình nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh và điều kiện sống khó khăn để san sẻ một phần khó khăn, tạo động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Giải Pháp Việt xem hoạt động cộng đồng không những là tấm lòng tương thân tương ái mà còn là nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với xã hội.

Với mong muốn đồng hành cùng các em trên mỗi bước đi, chắp cánh ước mơ cho các em và thắp lên ngọn lửa sưởi ấm trái tim những mảnh đời bất hạnh, Giải Pháp Việt cùng với các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh” do Đài TH Bình Dương phối hợp cùng cùng công ty CP Thiên Sinh Komix thực hiện. Với mong muốn san sẻ một phần trách nhiệm đối với cộng đồng, mang đến động lực và giảm bớt những khó khăn cơ cực của những người có hoàn cảnh không may mắn. Thông qua đó giúp họ có được nhiều niềm vui, động lực để vượt qua khó khăn hiện tại và có niềm tin vào cuộc sống. Tập thể công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã luôn đồng hành cùng chương trình, mang hơi ấm yêu thương sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh…..

Bên cạnh các hoạt động trên, trong thời gian vừa qua để phổ biến và nhằm giúp đông đảo người dân, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các quy định pháp luật, Giải Pháp Việt đã hợp tác với các đơn vị truyền thông tại Bình Dương để truyền tải cũng như chia sẻ các vấn đề xã hội hiện nay đang quan tâm. Luật sư Khưu Thanh Tâm đã và đang hợp tác với đài phát thanh truyền hình Bình Dương từ năm 2011 nhằm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về pháp luật thông qua các chương trình như Chuyện Làng Quê, các câu hỏi tư vấn của các thính giả gửi về đài. Thông qua các chương trình, Giải Pháp Việt mong muốn có thể truyền tải những thông tin cũng như kiến thức pháp luật đến người dân, doanh nghiệp, thông qua đó giúp người dân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đúng quy định, tăng khả năng cạnh tranh trong quá trình hội nhập, hợp tác quốc tế sâu rộng.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.