Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi dự lễ phát động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi dự lễ phát động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật

Ngày 13-7, Sở VH&TT TP.HCM tổ chức lễ công bố và phát động Cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025) với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - 50 năm tự hào bản anh hùng ca".

Phát biểu lễ phát động, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch TP.HCM đã gửi lời cảm ơn đến văn nghệ sĩ, những người sáng tác không chuyên tại thành phố, trong và ngoài nước, thời gian qua đã có những tác phẩm văn học nghệ thuật phản ánh hiện thực cuộc sống, nỗ lực của Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP.

Ông Mãi cho rằng, cột mốc 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là một chặng đường rất ý nghĩa và sẽ là nguồn cảm hứng lớn để mọi người có dịp nhìn lại, phản ánh trong các tác phẩm văn học nghệ thuật của mình về những nỗ lực, cố gắng... của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

Cũng theo ông Phan Văn Mãi, TP xác định phát triển văn hoá là một trụ cột quan trọng trong phát triển bền vững, từ đó tập trung đầu tư không chỉ cơ sở vật chất, phát huy đội ngũ mà còn tạo ra những cơ chế phù hợp để làm sao đủ rộng, đủ mở cho phát triển văn học nghệ thuật thành phố.

"Trong quá trình này chúng tôi mong muốn anh chị em nghệ sĩ, các tổ chức văn học nghệ thuật sẽ góp ý để thành phố xây dựng chính sách các cơ chế đó cho phù hợp" - người đứng đầu UBND TP nhấn mạnh.

Cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025) chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - 50 năm tự hào bản anh hùng ca" bắt đầu nhận tác phẩm bắt đầu từ ngày công bố đến hết ngày 30-4-2024. Thời gian thẩm định và tổng kết trao giải sẽ thực hiện trong quý 2 năm 2024.

Các cá nhân, tập thể là tác giả, nhóm tác giả, chủ sở hữu tác phẩm là công dân Việt Nam, người có quốc tịch nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Nam có thể gửi tác phẩm (được công bố từ ngày 1-1-2022 đến 30-4-2024 và chưa đạt giải tại bất kỳ cuộc thi hoặc cuộc vận động nào và thỏa mãn các điều kiện theo thể lệ cuộc vận động này) để tham dự.

Mỗi tác giả có thể tham gia nhiều thể loại, lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, Điện ảnh, Kiến trúc, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, Văn học... Và tác phẩm gửi về Sở VH&TT TP.HCM, số 164 đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

 

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo