Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

ĐỊA CHỈ VÀ ĐIỆN THOẠI LUẬT SƯ TƯ VẤN CHO NGƯỜI NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI QUẬN BÌNH TÂN VÀ TÂN PHÚ, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

LUẬT SƯ TƯ VẤN CHO NGƯỜI NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI QUẬN BÌNH TÂN VÀ TÂN PHÚ ; Văn phòng luật sư của chúng tôi là thành viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hồ Chí Minh tại quận Bình Tân chuyên tư vấn cho  những người có người thân con em rơi vào các hoàn cảnh khó khăn đối diện với nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nguy cơ bị công an bắt giam bắt tạm giữ thì hảy gọi luật sư trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật khi cần thiết : 0567501111 Luật sư Đạt Điền tại địa chỉ: 1014/73 Tân kỳ Tân Quý Phường Bình Hưng Hòa Quận Bình Tân ( cạnh công an Phường Bình Hưng Hòa Quận Bình Tân); Luật sư vpls24h.vn quận Bình Tân chuyên: 

- Bảo vệ và tư vấn pháp luật cho Bị can, bảo vệ cho người bị công an Tạm giữ trên địa bàn quận Bình Tân và Tân Phú Thành Phố Hồ Chí Minh.

- Người bị công an mời lamg việc, Bị công an Điều Tra quận Bình Tân, Bị Cơ quan Công an Điều Tra quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hoặc mời lấy lời khai.

Khi người nhà, bạn thân bị công an tạm giữ mà chưa biết lý do; Để bảo vệ cho Người bị tình nghi, để bảo vệ cho  bị can, bị cáo tìm Luật sư giúp đỡ các bị can, cáo bị tạm giam tại cơ quan công an quận Bình Tân , Công an quận Tân Phú  hảy liên hệ Văn phòng Luật sư Đạt Điền hổ trợ pháp lý cho các bị can, bị cáo tại cơ quan công an. Hãy liên hệ địa chỉ: 560A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh, số điện thoại: 0567 50 1111. Để bảo vệ quyền lợi cho người bị tình nghi một cách tốt nhất thì gia đình của bị cáo hiểu rõ vai trò của luật sư khi tham gia đối với cơ quan tố tụng.

Luật quy định Thời điểm luật sư được mời tham gia bảo vệ cho các bị can, bị cáo theo Bộ Luật Tố tụng 2015

Theo Điều 74 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, thời điểm luật sư bào chữa tham gia tố tụng là từ khi Cơ quan cảnh sát có quyết định khởi tố bị can.

Tuy nhiên, trường hợp bắt, tạm giữ người thì Luật sư tham gia từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động hoặc từ khi có quyết định tạm giữ. Đối với trường hợp cần giữ bí mật điều tra thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để Luật sư tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

Do đó, thời điểm sớm nhất Luật sư có thể tham gia tố tụng là ngay từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở cơ quan điều tra.

Trên thực tế, luật sư bào chữa tham gia vụ án khi đã được cơ quan có thẩm quyền thông báo chấp nhận đăng ký bào chữa bằng giấy chứng nhận tham gia bào chữa.

Trình từ thủ tục mời Luật sư tham gia bào chữa như thế nào?

Theo quy định tại Điều 75 BLTTHS 2015, người bị buộc tội hoặc người thân của họ có quyền gửi đơn yêu cầu bào chữa đến Luật sư để nhờ Luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ cho người bị buộc tội.

Khi đồng ý bào chữa cho người bị buộc tội, Luật sư thực hiện thủ tục đăng ký bào chữa theo quy định tại Điều 78 BLTTHS 2015.

Việc thực hiện quyền nhờ người bào chữa đối với người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can đang bị tạm giam:

Trường hợp người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can đang bị tạm giam chưa yêu cầu nhờ người bào chữa thì trong lần đầu tiên lấy lời khai/ hỏi cung, Điều tra viên hoặc Cán bộ điều tra phải hỏi rõ người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can có nhờ người bào chữa hay không và phải ghi ý kiến của họ vào biên bản.

Nếu họ có yêu cầu nhờ người bào chữa thì Điều tra viên hoặc Cán bộ điều tra hướng dẫn họ viết đơn nhờ người bào chữa.

Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi nhận được đơn yêu cầu người bào chữa của người bị bắt, bị tạm giữ thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị bắt, người bị tạm giữ có trách nhiệm chuyển đơn này cho người bào chữa (nếu chỉ đích danh), người đại diện hoặc người thân thích của họ.

Trường hợp họ không nhờ người bào chữa thì trong thời hạn 12 giờ sau khi lấy lời khai người bị bắt, người bị tạm giữ, 24 giờ kể từ khi hỏi cung bị can lần đầu, Điều tra viên, Cán bộ điều tra đã lấy lời khai, hỏi cung có trách nhiệm thông báo cho người đại diện hoặc người thân thích của người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can đang bị tạm giam.

Cơ sở pháp lý: khoản 1 Điều 3 Thông tư 46/2019/TT-BCA, Điều 75 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015

Khi tiếp nhận thủ tục đăng ký bào chữa từ Luật sư, nếu không thuộc trường hợp bắt buộc từ chối thì cơ quan tiến hành tố tụng sẽ vào sổ đăng ký bào chữa, gửi ngay văn bản thông báo người bào chữa cho người đăng ký bào chữa, cơ sở giam giữ và lưu giấy tờ liên quan đến việc đăng ký bào chữa vào hồ sơ vụ án. Như vậy, trong trường hợp thông thường, thủ tục nhờ luật sư bào chữa rất đơn giản.

Dịch vụ tư vấn pháp luật cho bị can, bị cáo người bị tình nghi  tại văn phòng luật sư Đạt Điền

Văn phòng luật sư Đạt Điền cung cấp dịch vụ tư vấn cho người nhà của bị cáo như sau:

- Luật sư bào chữa tham gia thu thập chứng cứ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo trong việc tranh tụng tại tòa.

- Tư vấn quyền của người nhà khi mời luật sư bảo vệ cho bị cáo.

- Tư vấn cụ thể quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của bị cáo.

- Tư vấn cho khách hàng trình tự mời luật sư 

- Trở thành luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án hình sự.

- Luật sư thu thập chứng cứ xác minh vô tội cho bị cáo hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Cam kết chất lượng dịch vụ:

Văn phòng luật sư Đạt Điền hoạt động với phương châm tận tâm – hiệu quả – uy tín, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, cụ thể như sau:

- Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

Địa chỉ văn phòng luật sư  bảo vệ tư vấn pháp luật cho bị can, người bị tình nghi tội phạm hình sự liên hệ: 1014/73 Tân kỳ Tân Quý phường Bình Hưng Hòa Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh ( cạnh Công an Phường Bình Hưng Hòa Quận Bình Tân).

Văn phòng luật sư Đạt Điền

Địa chỉ: 560A Tận Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

ĐT: 0567 50 1111 Luật sư Đạt Điền 

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo