Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Loạt doanh nhân 'đình đám' tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc sang thăm Việt Nam

Loạt doanh nhân 'đình đám' tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc sang thăm Việt Nam

(PL24h) Sáng 22/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và phu nhân đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), phái đoàn tháp tùng Tổng thống Yoon gồm chủ tịch của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, SK, Huyndai, LG...

Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong

Ông Lee Jae-yong sinh năm 1968 tại Seoul, Hàn Quốc, là cháu nội của người sáng lập Samsung Lee Byung-chul và là con trai đầu tiên của cố Chủ tịch Lee Kun-hee.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul và nhận bằng thạc sĩ tại Nhật Bản, ông tiếp tục theo học tại Trường Kinh doanh Harvard trong 5 năm trước khi về làm cho tập đoàn.

Ông Lee Jae-yong bắt đầu làm việc cho Samsung từ năm 1991 và được thăng chức Phó chủ tịch vào năm 2012. Ông chính thức giữ vị trí chủ tịch Samsung từ năm 2022.

Theo ước tính trên Forbes, ông Lee Jae-yong hiện là người giàu nhất Hàn Quốc với khối tài sản 9 tỷ USD (đứng thứ 225 thế giới).

 Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong. Ảnh: Bloomberg.

Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo

Sinh năm 1978, Chủ tịch LG Koo Kwang-mo là một trong những nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong giới tài phiệt Hàn Quốc. Theo Forbes, ông Koo Kwang-mo đang sở hữu khối tài sản 1,9 tỷ USD, là một trong 50 người giàu nhất Hàn Quốc.

Ông Koo Kwang-mo là con trai của ông Koo Bon-neung, cựu Phó Chủ tịch LG Electronics (em trai của cố Chủ tịch LG Koo Bon-moo). Ông Koo Kwang-mo từng theo học ngành Kỹ thuật tại Đại học Rochester của Mỹ và có bằng thạc sĩ về Quản trị kinh doanh của Đại học Stanford.

Năm 2006, Koo Kwang-mo gia nhập LG Group với vị trí tại bộ phận tài chính của LG Electronics. 5 năm sau, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc bộ phận. Sau này, ông tiếp tục được bổ nhiệm vào những vị trí cao hơn.

Chính thức nắm giữ vai trò là chủ tịch tập đoàn LG kể từ năm 2019, Koo Kwang-mo đã trở thành lãnh đạo thế hệ thứ tư của tập đoàn do gia đình nhà họ Koo nắm giữ.Theo miêu tả của nhiều nhân viên từng làm việc với Koo Kwang-mo, vị Chủ tịch LG là người "lịch sự và khiêm tốn", thỉnh thoảng còn chơi bóng rổ với đồng nghiệp.

Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo. Ảnh: Koreatimes

Chủ tịch Hyundai Motor Chung Eui-sun

Ông Chung Eui-sun sinh năm 1970, là con trai cựu Chủ tịch Hyundai Motor Chung Mong-koo và cháu trai của nhà sáng lập Huyndai Chung Ju Yung. Năm 2020, ông Chung Eui-sun được bầu làm Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai (Hyundai Motor Group).

Ông Chung Eui-sun tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh Đại học Korea, sau đó lấy bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh Đại học San Francisco (Mỹ). Ông bắt đầu vào làm việc tại Hyundai vào năm 1999 và trải qua nhiều vị trí khác nhau trong tập đoàn.

Trong giai đoạn 2005 - 2009, ông Chung Eui-sun giữ chức vụ chủ tịch của Kia - công ty sản xuất ô tô được Hyundai mua lại vào năm 1998 và biến thương hiệu xe giá rẻ này trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Năm 2010, ông Chung Eui-sun được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị Tập đoàn Hyundai. Ông tiếp tục được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn Hyundai vào năm 2018 và đã thay cha điều hành hoạt động của tập đoàn.

Theo Forbes, ông Chung Eui-sun đang sở hữu 3,3 tỷ USD đồng thời là người giàu thứ 10 của Hàn Quốc.

 Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Eui-sun. Ảnh: Koreatimes

Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won 

Ông Chey Tae-won sinh năm 1960, là cháu trai của Chey Jong-kun, người sáng lập ra SK Group, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn, dầu mỏ, dịch vụ viễn thông, hóa chất...

Ông Chey gia nhập SK năm 1989 với tư cách là Giám đốc của một chi nhánh ở San Jose, California. Hai năm sau, ông chuyển tới trụ sở của SK tại New York và quay về Seoul vào năm 1994 để giữ chức Giám đốc quản lý tập đoàn. Năm 1997, ông được thăng chức từ giám đốc phát triển kinh doanh lên CEO của SK Corp.

Ông Chey Tae-won cũng là người biến SK Corp. thành công ty cổ phần niêm yết trên sàn chứng khoán với cái tên SK Holdings. Ông đưa SK đến với thị trường Trung Quốc, chủ yếu đầu tư vào hoạt động thăm dò dầu ở Biển Đông và năng lượng, hóa chất ở Thượng Hải và Vũ Hán.

Theo Forbes, ông Chey Tae-won đang nắm trong tay 1,6 tỷ USD và là tỷ phú giàu thứ 14 của Hàn Quốc.

  Chủ tịch SK Group Chey Tae-won. Ảnh: Koreatimes

Chủ tịch Tập đoàn Hanjin Cho Won-tae

Ông Cho Won-tae sinh năm 1976, là con trai của cựu Chủ tịchTập đoàn Hanjin Cho Yang-ho và là cháu trai của nhà sáng lập tập đoàn Cho Choong-hoon.

Ông Cho Won-tae gia nhập Tập đoàn Hanjin, công ty mẹ của Korean Air, vào năm 2003. Ông trở thành Phó chủ tịch của Hệ thống Thông tin & Viễn thông Hanjin. Năm 2004, ông được chuyển đến Korean Air, nơi ông trở thành Phó Giám đốc.

Ông Cho Won-tae trở thành chủ tịch kiêm CEO của Hanjin và Korean Air vào tháng 4/2019.

  Chủ tịch Tập đoàn Hanjin Cho Won-tae. Ảnh: Bloomberg

 

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo