Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Nắm bắt cơ hội đầu tư 2023: Hội Nghị Giới Thiệu Cơ Hội Đầu Tư Vào Huyện Tân Phước

Sáng ngày 19-8, thực hiện theo chủ trương theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Phước lần VI nhiệm kỳ 2020-2025 thu hút đầu tư Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phước (Tiền Giang) tổ chức Hội nghị giới thiệu cơ hội đầu tư vào huyện theo mục tiêu định hướng quy hoạch huyện được tích hợp vào quy hoạch tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hội thảo có sự tham dự của Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang và nhiều đại biểu là đại diện các bộ, ban ngành Việt Nam như: Lãnh đạo Sở kế hoạch và Đầu tư, các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp, Liên hiệp các tổ chức hội nghị TP.HCM

Huyện Tân Phước đã đạt được một số thành tựu quan trọng sau khi triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội nhiệm kỳ 2021-2025. Kinh tế của huyện có mức tang trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng giá trị gia tăng khu vực nông nghiệp giảm xuống còn dưới 10% so với năm 2020, mức sống và thu nhập bình quân đầu người của huyện cũng tăng lên rõ rệt trên 65,62 triệu đồng/người. Văn hóa-xã hội, an sinh xã hội cũng luôn được đảm bảo tốt. Đời sống nhân dân, Quốc phòng, an ninh tiếp tục được cải thiện.

Phát triển nông nghiệp đi dần vào sản xuất hàng hóa, nhiều mô hình sản được nâng lên phù hợp mang đến hàng hóa nhiều hơn và chất lượng hơn. Sản xuất CN-TTCN, thương mại, dịch vụ cũng đóng góp tích cực cho kinh tế địa phương. Khu công nghiệp Long Giang với hơn 53 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 1,42 tỷ đô la Mỹ cũng đã gó phần giải quyết việc làm cho khoảng 25.000 lao động cũng như đóng góp vào ngân sách nhà nước.

Trong bối cảnh khu vực chuyển biến nhanh chóng, sâu sắc với các xu thế chuyển đổi số, kinh tế xanh, phát triển bền vững được thúc đẩy tại Hội nghị cũng đưa ra các Định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Huyện Tân Phước đặt mục tiêu cho giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu tăng trưởng giá trị sản xuất khoảng 17,98%/năm, ngành nông, lâm, ngư, nghiệp tăng 4,08%, công nghiệp-xây dựng tăng khoảng 19,4%, dịch vụ tăng 12,5%. 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới trong đó 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Huyện Tân Phước đầu tư phát triển theo định hướng quy hoạch của tỉnh Tiền Giang trở thành một trung tâm công nghiệp lớn cấp vùng với 4 vùng là Vùng phát triển công nghiệp đô thị, Vùng phát huy hệ sinh thái ngập nước, Vùng đô thị sinh thái miệt vườn, Vùng đo thị tập trung.

Ông Trần Hoàng Phong Chủ tịch UBND Huyện Tân Phước trình bày Cơ hội đầu tư vào Huyện Tân Phước, Tiền Giang

Tại Hội nghị, các đại biểu tin tưởng vào những tiềm năng và lợi thế của Huyện Tân Phước. Huyện Tân Phước có lợi thế rất lớn về nguồn lực đất đai, nguồn lao động, đặc biệt là vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc khai thác các tuyến đường kết nối với QL1 và cao tốc. Việc triển khai dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và nút giao Thân Cửu Nghĩa sẽ thuận lợi cho việc kết nối của KCN Tân Phước 1,2. Với những lợi thế về địa lý kết hợp với mạng lưới quy hoạch đường thủy, dân cư, các công trình xây dựng hiện đại,…đã thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào huyện Tân Phước.

Ngoài ra huyện Tân Phước cũng có tiềm năng rất lớn về du lịch. Trên địa bàn có 9 di tích được công nhận, các cơ sở tôn giáo, Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười,.. Du lịch trở thành lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh của huyện và là địa bàn trọng điểm về du lịch của tỉnh Tiền Giang. Đây cũng là lợi thế tạo đà thúc đẩy du lịch phát triển huyện đến năm 2025. Bên cạnh đó tiềm năng về công nghệ cũng được đánh giá cao với mục tiêu quy hoạch huyện Tân Phước trở thành Trung tâm công nghiệp lớn cấp vùng, phát triển đô thị công nghiệp, thương mại, dịch vụ, kinh doanh nông nghiệp, chế biến nông sản, chế tạo với quy mô khoảng 15.000 ha. Về những chính sách đã đầu tư huyện Tân Phước là huyện có điều kiện kinh tế- xã hội đạc biệt khó khăn được Chính phủ công nhận năm 2021 cũng đã có đưa ra những chính sách ưu đãi đầu tư hợp lý như Chính sách ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất; miễn giảm tiền thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Hội nghị là cơ hội để các nhà đầu tư thấy được những tiềm năng của huyện góp phần đưa huyện Tân Phước đạt được những mục tiêu đề ra trong những năm tới, trở thành 1 trong những địa bàn trọng điểm của tỉnh Tiền Giang về mọi lĩnh vực.

Tiến Đạt - Phương Thanh

 

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo