Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Những điều cấm đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

Những điều cấm đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

Em luôn ấp ủ ước mơ được bước chân vào hàng ngũ công an nhân dân, do đó mà không ngừng trao dồi bản thân cũng như kiến thức vững chắc, theo đó em có tìm hiểu về cả điều lệnh nội vụ của công an nhân dân, cụ thể là em muốn biết những điều cấm đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, nhờ các anh/chị hỗ trợ giúp. 

Căn cứ theo quy định tại Điều 43 Thông tư 17/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, những điều cấm đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như sau:

1. Không đeo kính màu đen khi trực tiếp giải quyết công việc với người khác; không đút tay vào túi quần hoặc túi áo khi làm nhiệm vụ.

2. Không nhuộm tóc khác màu đen; móng tay, móng chân không để dài và không sơn màu. Cán bộ, chiến sĩ nam không để tóc dài trùm tai, trùm gáy hay cắt tóc quá ngắn; không để râu, ria ở cằm, ở cổ và trên mặt. Cán bộ, chiến sĩ nữ tóc phải gọn gàng.

3. Không ăn, uống ở hàng quán vĩa hè; không uống rượu, bia và và các chất có cồn trong giờ làm việc và tại trụ sở cơ quan (trừ trường hợp được phép của thủ trưởng cấp Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy trở lên); không sử dụng chất gây nghiện trái phép; không uống rượu, bia say trong mọi trường hợp, mọi lúc, mọi nơi; không hút thuốc khi làm nhiệm vụ và ở những nơi có quy định cấm.

4. Nghiêm cấm đánh bạc dưới mọi hình thức; không mê tín, bói toán, lập bàn thờ, để bát hương, thắp hương trong hội trường, phòng làm việc, phòng ở, nhà kho, nhà ăn tập thể, nơi để hồ sơ tài liệu thuộc phạm vi trụ sở đơn vị Công an (trừ khi tổ chức lễ tang).

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo