Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Đóng thuế như thế nào khi kinh doanh online?

Đóng thuế như thế nào khi kinh doanh online?

Ngày 23-6, Hội LHPN TP.HCM, Hội LHPN quận Bình Tân tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Chương trình được tổ chức tại Hội trường quận ủy quận Bình Tân với sự tham dự của các hội viên hội phụ nữ, các luật sư tư vấn và đại diện Chi cục Thuế quận Bình Tân.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Qua đó nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp; đồng thời triển khai tư vấn các nội dung liên quan đến Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017, Nghị định 80/2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật này.

Việc đóng thuế tạo ra của cải cho xã hội và tạo ra sự công bằng khi tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo quy định hiện nay, hộ kinh doanh nói chung, người bán hàng online nói riêng có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì được miễn thuế, nhưng nếu doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì sẽ phải nộp thuế trên toàn bộ doanh thu với mức 1,5% (gồm thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng), không được trừ chi phí hay giảm trừ gia cảnh.

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo