Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

VIỆT KIỀU MUA ĐẤT Ở VIỆT NAM ĐƯỢC KHÔNG ?

VIỆT KIỀU MUA ĐẤT Ở VIỆT NAM ĐƯỢC KHÔNG ?

Hiện nay, nhu cầu người mua bất động sản tại Việt Nam là rất lớn, đặc biệt là những người Việt Nam hiện đang sinh sống tại nước ngoài. Liên hệ văn phòng Luật sư Đạt Điền để được tư vấn mua bất động sản tại Việt Nam.

Theo quy định của Luật đất đai 2024 Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Người sử dụng đất được Nhà nước trao quyền sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai. Người sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, nhận chuyển quyền sử dụng đất, bao gồm: tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo quy định của pháp luật về quốc tịch;…Trong đó, Luật đất đai hiện hành đã ban hành những quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, đặc biệt là với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Theo Luật Đất đai 2024 sửa đổi Luật Đất đai 2013 giúp Việt kiều (người định cư ở nước ngoài, không có quốc tịch Việt Nam) mua nhà trong nước thuận lợi hơn, tránh việc phải nhờ người thân đứng tên hộ.

Luật Đất đai sửa đổi có nhiều điểm mới, tập trung vào 5 nhóm vấn đề. Trong đó, có nhóm các quy định nhằm bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất như mở rộng quyền sử dụng đất với công dân Việt Nam, kể cả định cư sinh sống ở nước ngoài.

Tại điều 4, quy định về người sử dụng đất được bổ sung thêm nhóm gốc Việt định cư ở nước ngoài nhưng không có quốc tịch Việt Nam (hay còn gọi là Việt kiều). Nhóm này sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi về đất đai, nhà ở như công dân trong nước và người Việt định cư ở nước ngoài (người còn quốc tịch Việt Nam).

Luật sư chuyên tư vấn về lĩnh vực đất đai và nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Trường hợp bạn có vướng mắc liên quan đến quyền sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì bạn có thể gửi câu hỏi đến  Văn phòng luật sư Đạt Điền hoặc gọi Hotline: 0567 50 1111 để được chúng tôi hỗ trợ.

Địa chỉ Văn phòng: 560A Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo