Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Phường Bình Hưng Hoà 20 năm xây dựng và phát triển

Phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân 20 năm xây dựng và phát triển

 

Phường Bình Hưng Hoà được thành lập ngày 3/12/2023 trên cơ sở tách thị trấn An Lạc và 3 xã Bình Hưng Hoà, Bình Trị Đông và Tân Tạo thuộc huyện Bình Chánh, giải thể xã Bình Hưng Hoà, Bình Hưng Hoà A và Bình Hưng Hoà B thuộc quận Bình Tân. Sau khi thành lập, phường Bình Hưng Hoà có diện tích 4,49 km2, nằm ở phía Bắc quận Bình Tân, phía Đông giáp quận Tân Phú, phía Tây giáp phường Bình Hưng Hoà B, phía Nam giáp phường Bình Hưng Hoà A, phía Bắc giáp Quận 12. Dân số năm 2021 là 95.534 người, mật độ dân số đạt 21.277 người/km2.

Bình Hưng Hoà được thành lập được xem là một khởi đầu quan trọng cho một chặng đường phát triển đầy thách thức, xong cũng rất đỗi tự hào của các thế hệ cán bộ và Nhân dân nơi đây. Trải qua 20 năm kể từ khi được thành lập, phường Bình Hưng Hoà hôm nay đã để lại nhiều dấu ấn trên con đường phát triển. Những thành tựu đạt được đã hội tụ đầy đủ những yếu tố của một đô thị thu nhỏ văn minh trong lòng thành phố. Bà Nguyễn Ngọc Thắm - Phó chủ tịch UBND phường cho biết, những thành tựu mà phường Bình Hưng Hoà đạt được ngày hôm nay đã tạo động lực mới, niềm tin và khí thế mới để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương phấn đấu vươn lên, giành nhiều thắng lợi trên con đường xây dựng và phát triển những năm tiếp theo. Đồng thời cũng đã khẳng định được ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo, là tiền đề vững chắc để Bình Hưng Hoà tự tin trên con đường  xây dựng và phát triển..

Với những thành tích đã đạt được, 20 năm qua Đảng bộ, chính quyền, quân và dân phường nhà đã được các cấp, các ngành ghi nhận, tặng nhiều bằng khen, giấy khen, hàng trăm tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khen ngợi về Phường đã có thành tích trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; khen thưởng công trình “Dân vận khéo” Phường Bình Hưng Hoà đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2022 do Uỷ ban nhân dân Thành phố cấp.

Ngoài ra, Phường còn phối hợp với các doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động dành cho các hội phụ nữ, trẻ em nhằm cải thiện đời sống. Phường Bình Hưng Hoà tặng phương tiện làm ăn và chi phí sửa chữa nhà cho 7 phụ nữ nghèo. Kết hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ để tổ chức các hoạt động xã hội nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn như trao kinh phí sửa chữa nhà cho 01 hộ cận nghèo và 06 phương tiện sinh kế hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền 92 triệu đồng; tổ chức Ngày hội “Khui heo đất” tạo quỹ chăm lo cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; chương trình “Đổi sách cũ - lấy cây xanh” góp phần bảo vệ môi trường và khám sức khỏe miễn phí cho trẻ em tham gia chương trình.

Chiều 17/10, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân đã long trọng tổ chức Chương trình chào mừng 20 năm thành lập và phát triển phường Bình Hưng Hoà (3/12/2003 – 3/12/2023) với chủ đề “Phường Bình Hưng Hoà 20 măm phát triển”.

Trong buổi lễ, đại diện Ban lãnh đạo phường cũng trao tặng Thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ như Công ty TNHH Thái Long Sơn, Công ty TNHH Sài Gòn Mì, Công ty Xây Dựng Phú Gia, Báo Pháp Luật Việt Nam,.... đã có những đóng góp góp phần chăm lo cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Phường Bình Hưng Hoà.

Tiến Đạt - Phương Thanh

 

 

 

 

 

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo