Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Bình Dương và bang Nebraska hợp tác cùng phát triển

Bình Dương và bang Nebraska hợp tác cùng phát triển

Ngày 12-7, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương (Việt Nam) và Chính quyền bang Nebraska (Hoa Kỳ).

 

Dẫn đầu đoàn chính quyền bang Nebraska là ông Jim Pillen-Thống đốc bang Nebraska (trưởng đoàn)

Lễ ký kết này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thiết lập quan hệ hợp tác và kết nghĩa. Từ đó, hai địa phương cùng nhau phát triển toàn diện.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền bang Nebraska sẽ cùng nỗ lực xây dựng mối quan hệ bền vững, trên cơ sở kết quả hợp tác cùng chung tay góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên.

 
 

Trong đó, hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ hữu nghị và mở rộng các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực: quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị, phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế và giáo dục.

Đáng chú ý, sau khi ký bản ghi nhớ hai bên sẽ ưu tiên đẩy mạnh các hoạt động hợp tác về khoa học kỹ thuật, xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ công nghệ cao, giáo dục đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực và chuỗi giá trị cung ứng.

Đồng thời, chính quyền hai địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đoàn doanh nghiệp hai địa phương tìm hiểu, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên.

 “Chúng tôi mong muốn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác về khoa học kỹ thuật, xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp…Đặc biệt, hỗ trợ doanh nghiệp hai bên góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của hai địa phương”, ông Minh nhấn mạnh.

Cùng ngày, đoàn Chính quyền bang Nebraska cũng đã đi tham quan các mô hình kinh tế, hệ sinh thái công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

 

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo