Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Giá nhà đất tại tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý Quận Bình Tân , TP Hồ Chí Minh tăng hay giảm cho nhà đầu tư mua nhà đất tại Bình Tân

Nếu bạn muốn mua nhà đất để ở hoặc đầu tư kinh doanh tại thời điểm hiện nay tại đường Tân kỳ Tân Quý Quận Bình Tân, TPHCM. Hiện nay giá nhà đất giảm sâu tại các quận Huyện Tại TPHCM, tuy nhiên giá nhà đất tại khu vực đường Tân kỳ Tân Quý không giảm và có khả năng tăng lên do các công trình Kênh Tham Lương Bế Cát đang thi công và dự kiến hoàn thành vào năm 2025, đường Tân Kỳ Tân Quý đang thi công đường rộng đẹp có điện âm đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư mua nhà để ở nếu quý khách hàng muốn mua nhà đất tại quận Bình Tân Thành Phố Hồ Chí Minh. hoặc muốn đầu tư kinh doanh để kiếm lời sau này. Nếu cần tư vấn mua nhà đất tại Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh thì hảy gọi công ty tư vấn đo đạc nhà đất Đạt Điền có địa chỉ : 560 A Tân kỳ Tân Quý Phường Bình Hưng Hòa Quận Bình Tân, TPHCM: 0567 50 1111

Chính quyền trả lời lý do kéo dài việc mở rộng đường

Người dân phàn nàn việc nâng cấp, mở rộng một số đường trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM) thi công trong thời gian dài khiến đời sống bị ảnh hưởng.

Phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM, một số bạn đọc cho biết việc nâng cấp, mở rộng một số đường trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM) như đường Tân Kỳ Tân Quý, đường Nguyễn Cửu Phú kéo dài thời gian khiến đời sống của người dân bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn.

Nhiều người hy vọng các đơn vị thi công ráo riết đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện các đường này để người dân thuận tiện trong việc đi lại, mua bán, kinh doanh.

Buôn bán ế ẩm

Chị NT (sống trên đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) cho biết mấy tháng qua, đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý được nâng cấp, mở rộng và đang trong quá trình đào đường, trải đá khiến việc di chuyển gặp khó khăn.

“Tôi nghe nói việc nâng cấp, mở rộng đường thực hiện trong vòng một năm. Mà tôi thấy công nhân đào đường, trải đá nhiều tháng rồi vẫn chưa thấy làm các bước tiếp theo khiến việc đi lại gặp khó khăn. Nhiều chỗ đào xới tung lên, có chỗ còn lại những rãnh dài nhưng không được che chắn, cảnh báo gì” - chị T nói.

Tương tự, bà MTH (kinh doanh quán ăn trên đường Tân Kỳ Tân Quý) cho biết do việc san lấp mặt bằng cùng với mặt đường, vỉa hè đang được đào bới nên mỗi khi trời mưa thì sình lầy, trời nắng thì kẹt xe, gây bụi bặm khiến việc kinh doanh của bà gặp khó.

“Quán của tôi trước đây nằm ngay mặt lộ nên khách đi ngang ghé vô rất tiện, nhờ vậy mà buôn bán được nhiều. Còn bây giờ đang mở đường nên quán của tôi phải lùi vào trong, trong khi xe cộ thì còn di chuyển trên tuyến đường cũ nên quán bị khuất, khách không thấy hoặc do bất tiện nên khách cũng không ghé nhiều như trước. Chưa kể giờ cũng không còn vỉa hè cho khách đậu xe. Nói chung buôn bán từ bữa làm đường đến giờ khó khăn lắm, có ngày ế ẩm toàn bù lỗ” - bà H chia sẻ.

Còn anh TVTT (ngụ phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) thì cho biết có một dãy lô cốt dài với các hàng rào chắn đã tồn tại trên đường Nguyễn Cửu Phú suốt thời gian dài đã ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại.

Anh T chia sẻ: “Đường mở rộng đã lâu mà phần thi công ở giữa đường tới giờ cũng chưa xong. Theo như tôi biết, phần đó là công trình lắp đặt dự án hệ thống cống thoát nước, không hiểu sao họ không làm một lần mà cứ đào hết chỗ này tới chỗ khác.

Mấy nhà mặt tiền như tôi phải chịu đựng dãy lô cốt chắn giữa đường, mỗi khi xe chạy qua là bụi bặm, buôn bán ế ẩm. Ngoài ra, ban đêm dễ xảy ra tai nạn vì những chướng ngại vật giữa đường như thế. Chỉ mong công trình sớm hoàn thiện, trả lại mặt đường cho người dân”.

Chờ người dân trả mặt bằng

Trao đổi với PV, ông Võ Quốc, cán bộ kỹ thuật công trình mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ đường Bình Long đến kênh Nước Đen), cho biết theo kế hoạch, tổng dự án sẽ hoàn thành trong vòng 340 ngày kể từ ngày đơn vị thi công được cấp mặt bằng và ký hợp đồng. Tuy nhiên, tiến độ sẽ tùy thuộc vào việc trả mặt bằng của người dân. Hiện tại, số mặt bằng được người dân trả mới chỉ khoảng 40%, sau khi có mặt bằng đơn vị sẽ triển khai công tác đào cống, vỉa hè, đào đường mở rộng...

“Đến khi nhận 100% mặt bằng và thực hiện các công tác cần thiết, chúng tôi sẽ chờ các đơn vị điện, nước, chiếu sáng... hoàn thiện để đồng bộ với nhau. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành các bước cuối cùng để hoàn thành toàn tuyến đường” - ông Quốc nói.

Ông Quốc cũng cho biết thêm hoạt động thi công được thực hiện vào ban đêm để hạn chế bụi, không ảnh hưởng đến người dân. Trong quá trình thực hiện cũng đảm bảo đầy đủ các công tác đèn tín hiệu, người cảnh giới, rào chắn... theo quy định.

Còn đối với công trình thi công tại đường Nguyễn Cửu Phú, ông Nguyễn Dương Minh Đức, Phó Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Bình Tân, cho biết trước đây khi mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú cũng gặp một số khó khăn trong công tác vướng mặt bằng nhà dân, một số người dân không đồng thuận về giá nên quận phải tổ chức vận động. Đến nay, tuyến đường đó còn một số nội dung thuộc thẩm quyền của TP đang được thực hiện nên dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay.

Giải phóng mặt bằng là nguyên nhân kéo dài thời gian

Đại diện UBND phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM cho biết trong quá trình giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công gặp một số khó khăn như người dân không đồng ý giá được bồi thường; giấy tờ nhà đất người dân cầm cố, thế chấp... Hiện trên địa bàn phường có khoảng 4-5 hộ dân đang vướng tình trạng này.

Khi người dân không đồng ý, có khiếu nại hoặc một số trường hợp như thế chấp giấy tờ thì phường ghi nhận ý kiến, sau đó báo lên UBND quận, quận sẽ thụ lý và có những chỉ đạo cụ thể đối với các đơn vị phụ trách. Bên cạnh đó, nếu người dân có thắc mắc, gặp khó khăn mà trong thẩm quyền của phường thì phường sẽ hỗ trợ giải thích, giải đáp cho người dân.

 

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo