Pháp luật Doanh nghiệp - Tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2023

Long An: Xúc động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tối 21/11, UBND tỉnh Long An đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 nhằm hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân từ vong do tai nạn giao thông”.

Toàn cảnh Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Nguồn ảnh: Tiến Đạt

Thực hiện Nghị quyết A/64/L.44 của Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên toàn cầu, hàng năm, Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm tưởng nhớ những đồng bào không may qua đời vì tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là dịp để cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự An toàn giao thông.

Tham dự Lễ tưởng niệm có các đồng chí ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An, đồng chí Đặng Hoàng Tuấn – Giám đốc Sở giao thông vận tải, Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công An tỉnh và các thường trực ban ATGT tỉnh , đại diện lãnh đạo một số sở ngành tỉnh. Về phía huyện Đức Hoà có sự tham dự của đồng chí Vũ Hồng Hạnh – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thành Phong - Trưởng ban ATGT huyện.

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết theo báo cáo tính từ trong khoảng 9 tháng đầu năm 2023 tỉnh Long An ghi nhận có 131 vụ TNGT, chết 93 người, bị thương 62 người, thiệt hại tài sản hơn 800 triệu đồng. Trong đó TNGT đường bộ là 130 vụ tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2022, TNGT nghiêm trọng và rất nghiêm trọng xảy ra 90 vụ làm chết 92 người, bị thương 24 người chủ yếu trên các đường tỉnh và quốc lộ, đặc biệt là đoạn cao tốc TPHCM – Trung Lương đoạn qua địa bàn tỉnh Long An.

Đồng chí Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu. Nguồn ảnh: Internet

Ông Nguyễn Văn Út cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vong do TNGT. Qua đây, ông cũng kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn, tôn trọng luật giao thông, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông, từ chính những hành vi nhỏ nhất của mình mỗi khi ra đường.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh đã trao 20 triệu đồng cho 10 gia đình đặc biệt khó khăn, có người thân do TNGT, mỗi gia đình 2 triệu đồng như một sự chia sẻ, 1 hành động thay cho một lời động viên những nạn nhân, thân nhân người bị TNGT cùng vượt qua nỗi đau.

Ban tổ chức trao quà cho các gia đình có người thân bị TNGT. Nguồn ảnh: Internet

Tiến Đạt – Phương Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

Chat zalo Liên hệ theo Zalo Liên hệ theo SĐT
Mở Đóng
Gọi luật sưGọi luật sư 0567501111 ZaloZalo